Khi mùa đông đến gần, một tấm thảm nhỏ trải phía dưới bàn ăn cũng có thể tạo nên không khí ấm áp. Ngay cả trong những ngôi nhà có diện tích hẹp, khu vực bàn ăn trong bếp của bạn cũng nên được trải thảm để không gian thêm đầm ấm.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một tấm thảm phù hợp với căn phòng và bộ bàn ghế ăn không phải là điều dễ dàng. Đầu tiên, bạn nên xác định kích thước của toàn bộ phòng ăn, tương quan giữa kích thước thảm định mua với diện tích của cả căn phòng. Tiếp đó là việc chọn lựa màu sắc, bởi tấm thảm hiện diện trong căn phòng là một trong những nội thất ảnh hưởng khá lớn trong tổng thể sắc màu của không gian.

Sự ngẫu nhiên, tùy hứng khi chọn thảm có thể phá hỏng “bảng màu” của căn phòng. Trước khi đi mua, bạn có thể chụp một bức ảnh tổng thể căn phòng và nhờ những kiến trúc sư hoặc nhân viên tư vấn tại cửa hàng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, ấn tượng.

Khi chọn thảm, tùy thuộc vào sự tiện lợi trong việc sử dụng và khả năng kinh tế mà bạn quyết định: chọn tấm thảm trải bao gồm toàn bộ sàn nhà hoặc thảm tấm vừa phải so với diện tích bài trí bộ bàn ghế ăn. Ngoài ra, một tấm thảm trải toàn bộ sàn sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong mùa đông, còn loại thảm tấm nhỏ khiến phòng ăn thêm ấn tượng bởi màu sắc và kiểu dáng. Bên cạnh đó, bạn cùng cân nhắc chất liệu để phù hợp với mục đích sử dụng, điều kiện bảo quản của gia đình mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận