Có quá nhiều ý tưởng hay cho việc sử dụng gầm cầu thang trong nhà. Việc của bạn chỉ là lựa chọn cho ngôi nhà của mình một ý tưởng hợp lý nhất.

Giá sách – lựa chọn “kinh điển”

Rất nhiều người lựa chọn thiết kế giá sách dưới gầm cầu thang không chỉ vì thiết kiểu dáng vừa vặn và đẹp mắt mà còn bởi việc đọc sách cũng giống như chinh phục từng bậc thang của tri thức. Bạn hoàn toàn có thể phá bỏ mọi nguyên tắc sắp xếp sách đã quá quen thuộc để sắp xếp những cuốn sách bạn có theo thứ tự đã đọc. Những bậc dưới cùng cho sách đã đọc và càng lên cao càng là sách mới. Không chỉ dễ dàng cho việc tìm kiếm, cách sắp xếp này cũng có thể giúp bạn nhận ra thời gian bạn đã từng đọc một cuốn sách là khi nào.

Tủ để đồ – không chỉ dành cho nhà chật

Không chỉ là một hình thức tiết kiệm diện tích, tủ để đồ dưới gầm cầu thang còn là một kiểu trang trí nhà cực kỳ lạ mắt. Tủ dưới cầu thang chủ yếu được sản xuất bằng chất liệu gỗ để dễ cắt gọt theo từng góc xiên chéo. Nhưng ô cửa tủ nhỏ xinh hay kệ đựng rượu cá tính đều có thể phù hợp với gầm cầu thang nhà bạn.

Tiểu cảnh làm lu mờ “góc chết” của ngôi nhà

Về nguyên tắc Phong Thủy, gầm cầu thang thuộc vùng Âm, tối, nhiều bụi và ẩm tù đọng, không thuận lợi để bố trí các sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính Dương và cần thoáng đãng. Do đó, trong nhà ở phố thị, nếu vì diện tích eo hẹp thì có thể tận dụng không gian gầm thang để làm kho hay tủ đồ hoặc phòng vệ sinh. Tuy nhiên, nếu cầu thang thuộc loại thoáng (xương cá chẳng hạn) hoặc cầu thang ngoài trời thì yếu tố Dương quang (ánh sáng mặt trời) được bổ sung, hoàn toàn có thể làm được tiểu cảnh như vườn cây nhỏ hay hồ nước bên dưới. Tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hòn non bộ hay hồ nuôi cá cảnh. Sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, thác nước cùng những con vật như cá cảnh, chim cảnh sẽ tạo nên một không gian sống động, tràn đầy thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.

Đặt giường ngủ – tại sao không?

Gầm cầu thang có thể trở thành một góc nghỉ ngơi của riêng bạn. Vì có diện tích thường khá nhỏ nên nếu chọn đây là nơi để nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên tận hưởng cảm giác đó một mình.

Góc học tập hoặc làm việc

Diện tích bề ngang của cầu thang khá phù hợp với diện tích một chiếc bàn để bạn có thể học tập hoặc làm việc. Tham khảo những thiết kế dưới đây để lựa chọn cho mình một phiên bản phù hợp nhé.

Bếp nấu nhỏ xinh dưới gầm cầu thang

Một ý tưởng hoàn toàn không tồi chút nào cho các bà nội trợ. Bạn sẽ có một gian bếp rộng rãi và thoáng mát khi tiết kiệm được một phần khoảng không gian để thiết kế tủ đựng đồ đạc. Dưới gầm từng bậc cầu thang cũng có thể thiết kế nơi để đựng những hộp gia vị nhỏ xinh khi nấu nướng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận