Khi lên phương án thiết kế nhà ở thì gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ càng để tránh những sai sót trong quá trình thi công, nên đi nghe lời khuyên của những người mới thi công xây nhà để có thể tránh hoặc biết cách thu mua trước nguyên liệu để xây nhà vì trong công đoạn xây nhà cần rất nhiều vật liệu và nếu thu mua trước đúng lúc có thể tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Một bản vẽ thiết kế là cần thiết vì sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quát về căn nhà của mình trước khi thi công, cách bố trí các phòng, cách thiết kế các khu tiểu cảnh, bố trí các vật dụng trong nhà. Ngoài ra hồ sơ điện nước sẽ chỉ dẫn đường đi điện và nước trong nhà, nếu có chỗ nào chưa hợp lý thì gia chủ có thể sửa chữa được để tránh sau sai sót. Nên suy nghĩ để lên bản vẽ cho thích hợp tránh tình trạng sau khi thi công thấy không hợp lý lại sửa chữa vừa mất thời gian mà lại rất tốn kém.

Thiết kế nhà theo phong thủy mệnh Hỏa

Ngày xa xưa thì ông bà ta đã biết vận dụng sự hòa thuận của đất trời để làm cho mọi việc thuận hòa xuôi gió. Con người biết rằng sự quan trọng của tự nhiên tác động vào cuộc sống con người là rất quan trọng. Cũng như thế trong công việc thi công xây nhà thì việc áp dụng phong thủy nhà ở là điều rất nhiều gia chủ quan tâm. Tuy không phải quyết định tất cả nhưng cũng đóng góp một phần quan trọng, phong thủy là năng lượng của sự kết hợp của 2 yếu tố gió – nước lại với nhau. 2 yếu tố này sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tác động vào đời sống của gia chủ.

Yếu tố phong thủy nếu phù hợp thì sẽ tác động tích cực đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, ngược lại thì sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo hoặc kém may mắn. Việc quan trọng là quý khách cần phải xác định được những phong thủy của gia đình mình, thường thì dựa vào năm sinh của người trụ cột gia đình để xác định. Mỗi năm sinh sẽ có những bản mệnh và cung khác nhau nên sẽ có những yếu tố khác nhau để áp dụng vào nhà.

Những gia chủ mệnh Hỏa khi chọn hướng xây nhà nên chọn hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc là phù hợp nhất. Theo những nhà phong thủy thì hướng tốt giúp gia chủ đón được tài lộc, may mắn vào nhà. Những hướng nhà tốt thường để hướng những phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ hoặc phòng làm việc,…

Theo quan niệm thì những gia chủ mệnh Hỏa nên làm mái nhà nhọn hoặc hình tam giác có màu đỏ là hợp nhất.

Trang trí trong nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Không chỉ quan tâm đến những yếu tố bên ngoài mà bên trong nhà cũng cần được chú ý đến như màu sơn nhà hoặc các vật dụng trong nhà. Những gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những màu đại diện gam màu nóng như màu đỏ, cam, hồng hoặc tím là phù hợp nhất. Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên có thể dùng thêm gam màu xanh lá cây để tranh trí thêm cho căn nhà. Ngược lại vì Hỏa khắc Kim nên không nên dùng nhiều gam màu trắng hoặc ánh kim để trang trí trong nhà.

Những gam màu nóng hơi khó kết hợp nên khi xây dựng nhà ở gia chủ cần tham khảo để kết hợp cho hợp lý vì nếu dùng nhiều gam màu nóng quá thì sẽ tạo không khí nặng nề và làm cho không gian chật hẹp hơn.

Những loài cây dành cho gia chủ mệnh Hỏa

Những gia chủ mệnh Hỏa có thể trồng thêm cây xanh trong nhà để làm cho không gian sống thoáng mát hơn, nhưng cần nên tìm hiểu để trồng cây phù hợp với phong thủy. Mệnh Hỏa nên trồng những loài cây là: cây Trạng Nguyên, cây Thanh Thiên, cây Thịnh Vượng, cây Sống Đời,… Gia chủ nên trồng những chậu cây này ở trong nhà để đem lại sự may mắn và thành công trong công việc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận