Mặt tiền của nhà phố đẹp kết hợp với kinh doanh 64m2 5 tầng 16m được thiết kế khá đơn giản và hiện đại, tầng 1 cao gần 5m, phía trong được phân làm hai, một gác lửng chiếm 2/3 diện tích của toàn nhà, vậy nên ngôi nhà không còn là 5 tầng nữa mà phải coi là 5,5 tầng. Mặt tiền được sử dụng các vật liệu cao cấp và bền vững như Đá Granit Ấn Độ, Gạch gốm, hệ cửa nhôm kính cường lực sơn ghi đậm 10mm, hệ lan can kính cong cường lực, hệ thanh chắn nắng bằng nhôm vừa có tác dụng bảo vệ ban công, vừa có tác dụng chắn nắng và trang trí.

Phào nhấn các cửa cũng chỉ là phào đơn 1 cấp khá đơn giản. Tường xây và lăn sơn không được sử dụng nhiều ngoài nhà do không chịu được tác động của thời tiết nên thường xuyên nhanh bị xuống cấp trước (dưới 10 năm) mà thay vào đó là các vật liệu hiện đại và bền vững như Đá, nhôm, kính, gạch gốm nung…

các vật liệu hay thường dùng trong các tòa nhà cao tầng (lỗi này bạn sẽ thấy khá thường xuyên tại nhiều tòa nhà cao tầng của Việt Nam thiết kế và thi công khi chủ đầu tư muốn giảm giá thành xây dựng công trình, đặc biệt là các trung cư)

Tầng 1 của thiết kế nhà ống 4mx16m 5 tầng kết hợp làm kinh doanh thay vì việc thiết kế tầng 1 cao 3,6m thì nay chiều cao được Ktshanoi thiết kế cao hẳn lên nhằm mục đích cho gia chủ tự kinh doanh mở cửa hàng ăn tại nhà hoặc sau này nếu muốn có thể cho thuê toàn bộ tầng 1. Tầng lửng có thể được dùng cho người quản lý hoặc trở thành phòng tiếp khách nếu cho thuê công ty. Thang của tầng 1 được đẩy về một phía khiến mặt sàn càng trở nên rộng hơn

Tầng hai của thiết kế nhà phố 4mx16m đẹp hiện đại được dùng cho nhu cầu chính của gia đình. Phần phía trước khu vệ sinh được loại bỏ khiến không gian được rộng ra, có đủ chỗ cho một phòng khách, một bếp, một phòng ăn trong một mặt sàn rộng 28m2. Phòng này của tầng hai có thể coi là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình vì nó có cả phòng ngủ của vợ chồng chủ nhân phía sau

Không gian tầng 3 và tầng 4 của mẫu nhà phố đẹp kết hợp với kinh doanh 64m2 mỗi tầng có hai phòng ngủ khép kín, phòng ngủ phía trước được ưu tiên hơn nên vệ sinh được thiết kế rộng hơn, đủ diện tích có thể kê được cả bồn tắm nếu muốn. Sau này gia chủ dự định sẽ cho các con của mình mỗi đứa một tầng nếu chúng chưa có điều kiện ra ở riêng. Hiện nay xu thế thiết kế vệ sinh khép kín đã trở thành yêu cầu bắt buộc trong các ngôi nhà có nhiều thế hệ gia đình sinh sống.

Tầng 5 của nhà phố đẹp kết hợp với kinh doanh 64m2 có bổ sung thêm một phòng ngủ phía sau nhà dành cho khách. Phía trước vẫn là không gian ta thường thấy là phòng thờ và sân thượng. Do phía sau nhà có một con ngõ của hàng xóm nên mặt tiền phía sau khá thoáng, hàng xóm cho phép mở cửa sổ nhưng lại không cho phép treo điều hòa ra phần ngõ nên ta thấy đã khéo léo bố trí vị trí hai ban công tại tầng lửng và tầng 5 là chỗ treo cá cục nóng điều hòa của ngôi nhà. Mái tầng 5 được đổ bê tông kiên cố toàn bộ và chống thấm đặc biệt cùng mặt tiền các tầng.

Xu hướng sử dụng mái tôn chống nóng ngày nay không còn được khuyến khích do mái tôn không có độ bền cao và thường hay gây dột tại các vị trí máng thoát nước hoặc các vị trí bắt vít. Thay vào đó LÊ PHAN tư vấn cho khách hàng đổ bê tông và chống nóng bằng các vật liệu hiện đại khác như xốp cách nhiệt hay sơn cách nhiệt..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận